Kiếm tiền Online với Affiliate Marketing

I) Tìm hiểu Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là hình thức phổ biến trong MMO (make money online). Affiliate Marketing là hình thức quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của các nhà cung cấp đến khách hàng.

Kiếm tiền online với Affiliate Marketing
Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Nhà cung cấp là các đơn vị  có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng web/ blog hay các kênh quảng cáo của bạn để quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến khách hàng. Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có khách hàng ghé thăm kênh quảng bá của bạn và thực hiện các hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ khách hàng như: Đăng ký dịch vụ, Mua hàng, Điền thông tin,…

[icon name=”apple” class=”” unprefixed_class=””]

Cách thức tính phí CPA trong affiliate marketing?

Affiliate Marketing là một loại hình Marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost per Action). CPA là mô hình tính phí quảng cáo tối ưu nhất hiện nay khi dựa trên hành vi của khách hàng. Nhà cung cấp phải trả hoa hồng khi khách hàng thực hiện hành động (Action) cụ thể như Mua hàng, Đăng ký dịch vụ, Điền thông tin,… Mô hình tính phí quảng cáo CPA có phần ưu việt hơn so với các hình thức tính phí quảng cáo truyền thống như là: tính phí theo lượt click CPC (Cost per Click) hay theo lượt hiển thị CPM (Cost per Thousand Impression) hay đặt banner quảng cáo báo, tạp chí,… Với CPA giảm thiểu các rủi ro như đơn vị mua quảng cáo phải trả tiền cho nguồn truy cập website nhưng lại không phát sinh doanh thu do lượng click ảo, hay view ảo.

II) Lý do bạn nên tham gia Affiliate Marketing?

Với Affiliate Marketing Bạn không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ
Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề vận chuyển (Logistics) hay các dịch vụ chăm sóc khách hàng (Customers’ services)
Với Affiliate Marketing bạn có thể tạo thu nhập với chi phí bắt đầu thấp hoặc rất ít
Rèn luyện các kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ
Mức hoa hồng hấp dẫn có nhiều chiến dịch có hoa hồng cao hơn. Ví dụ như ACCESSTRADE – California hoa hồng lên đến 990k/sale
Những ai nên tham gia Affiliate Marketing?

– Nhà cung cấp (Advertiser)

Là các đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ với mong muốn tối ưu chi phí quảng cáo và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

Ví dụ: Với ACCESSTRADE đơn vị Affiliate Network lớn tại Việt Nam có các Advertisers là các nhà cung cấp có tên tuổi, thương hiệu lớn như: Lazada, Tiki, FPT Shop, Shopee, Citibank,…

– Đối tác (Publisher)

Là các cá nhân hay tổ chức tạo thụ nhập thu động bằng việc phân phối, quảng bá các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp lên các kênh quảng bá như đang sở hữu như: website/ blog hay các trang mạng xã hội.

– Người dùng cuối cùng (User)

Người dùng cuối cùng hay khách hàng là người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của các Nhà cung cấp (Advertiser) thông qua hình ảnh, nội dung được các Publisher đăng tải trên website/ blog hay 1các kênh Digital Marketing khác.

– Mạng Affiliate Marketing ( Market place hoặc Affiliate Network)

Đây Là nơi kết nối giữa các đối tác (Publisher) và nhà cung cấp (Advertiser). Affiliate Network có vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật: link quảng cáo, banner, hình ảnh, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia.

III) Sự phát triển của Affiliate Marketing

Khái niệm Affiliate Marketing trên thế giới đã xuất hiện khá lâu vào những năm 1990 và phát triển mạnh ở nhiều Quốc gia như Mỹ có các chương trình Tiếp thị liên kết của Amazon, Click Bank hay nền tảng Tiếp thị liên kết CJ.

Tại thị trường Việt Nam Affiliate Marketing đang nóng dần với sự phát triển của chương trình Tiếp thị liên kết của nhiều trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee,.. và các nền tảng Affiliate Network như ACCESSTRADE của công ty Interspace Việt Nam.

 

Nếu bạn là người sở hữu blog/ website và yêu thích make money online thì hãy thử sức và trải nghiệm Affiliate Marketing ngay hôm nay để tạo thêm thu nhập thụ động không giới hạn. Mình biết nhiều Publisher trong giới Affiliate có  hoa hồng từ vài triệu đồng đến hàng trăm triệu trong một tháng. Còn bạn thì sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *