Tổng hợp các ứng dụng Youtube để kiếm tiền

Khi vào Youtube, bạn sẽ thấy có rất nhiều người đang kiếm tiền từ nền tảng videos lớn nhất thế giới này. Và hình thức ưa chuộng nhất đó vẫn là Youtube Partner có nghĩa là bạn xuất bản videos, có nhiều lượt xem & hiển thị quảng cáo thì bạn sẽ kiếm được tiền.

Và các câu chuyện thành công với Youtube Partner như Thơ Nguyễn với chủ đề video cho trẻ em, NTN Vlogs với chủ đề khám phá cuộc sống hay Cris Devil Gamer với chủ đề Game,…Và còn rất nhiều nữa. Đây là những đại diện tiêu biểu trong việc tạo giá trị cho cộng đồng và tạo ra thu nhập khủng nhờ vào Youtube.

Tại Việt Nam Youtube Partner (Google) vẫn luôn là hình thức kiếm tiền online đông đảo người tham gia nhất bởi vì bắt đầu với Youtube Partner đơn giản dễ dàng độ uy tín cao, tính chất lâu bền tạo ra nguồn thu nhập thụ động lớn.

Nhưng chúng ta cũng không nên tập trung quá nhiều vào Youtube Partner. Bởi vì với Youtobe bạn có thể khai thác tiền từ nhiều hướng khác.

Bài viết này, mình đi sâu hơn để giúp các bạn làm rõ kiếm tiền với Youtube là gì? Đặc biệt là kiếm tiền với Youtube Partner
Giúp  các bạn đã và đang kiếm tiền với Youtube Partner biết thêm 1 số hình thức khác để khai thác tiền từ Youtobe
– Bạn sãn sàng chưa ?

Bắt đầu nhé !!!

Kiếm tiền với Youtube điều có thật hay không ?

Đầu tiên các bạn cần phải biết Youtube là 1 nền tảng chia sẻ video khổng lồ được phát triển bởi Google. Youtube cho phép đăng tải các video để lưu trữ hay chia sẻ cho người khác bạn có thể chia sẻ ra cộng đồng hoặc làm nơi lưu trữ riêng tư.

Cũng nhờ nền tảng này mà cụm từ “kiếm tiền từ Youtube” đã khá phổ biến. Mình chắc chắn bạn đã nghe hoặc biết các cái tên MMO trên Youtobe nổi tiếng như Thơ Nguyễn, NTN Vlogs,…

“Kiếm tiền với Youtube” là công việc khá là mơ hồ đối với các bạn mới tập tành MMO Youtobe hay những người ít tiếp xúc nhiều với công nghệ còn cho rằng đây là điều khó tin (hoặc phi thường).

Vậy kiếm tiền với Youtube có thật không?

1) Kiếm tiền với YouTuber

Bạn có biết một trong những điều mang lại sự thành công của cơn sốt Flappy Bird đó là nhờ sự xuất hiện tự game này trong video của PewDiePie.
PewDiePie là một gamer nổi tiếng hài hước, nói chuyện hay và chơi game giỏi là 1 YouTuber có lượng subscribe Top 1 thế giới anh chàng này kiếm hơn 10 triệu USD mỗi năm với Youtube Partner ngoài ra các nguồn doanh khác thu từ việc quảng cáo game của anh chàng này cũng rất khủng.

Dành cho những ai chưa biết 

 

2) Dùng Youtube để kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online từ việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu khác. Với Affiliate bạn sẽ không phải lo về nguồn hàng hay chăm sóc khách hàng, kho vận. Việc duy nhất bạn cần làm là tìm cách quảng bá sản phẩm/dịch vụ đó.

Đây là 1 hình thức ko còn mới mẻ gì.!!

Có rất nhiều bạn đã có nguồn thu nhập đến hàng ngàn USD mỗi tháng với việc làm affiliate marketing cho Amazon, Commisison Junction hay Shareasale,… hoặc tại Việt Nam, các publishers (Tên gọi của những người sản xuất nội dung và kiếm tiền bằng affiliate) đang kiếm tiền khá tốt với Adflex & Accesstrade,…

Affiliate marketing hiện đang là 1 xu hướng khá thịnh và trở nên phổ biến.

Nếu bạn chưa biết Affiliate Marketing thì hãy xem bài viết: Kiếm tiền Online với Affiliate Marketing

Trở lại với Youtube có rất nhiều người có thu nhập khủng nhờ vào Affiliate trên Youtobe bằng cách là tạo ra các video về giới thiệu, Reviews sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, thủ thuật tiện ích,….

Ví dụ như FPT Play Box trả hoa hồng 220,000 đ cho người giới thiệu mỗi khi họ mang về 1 khách hàng mới. Khi tìm những video về  FPT Play Box trên Youtube, bạn sẽ dễ dàng gặp những video giới thiệu, Reviews, Đánh giá,… tương tự như thế này.

Video reviews FPT Play Box

Thường xem thông tin dưới phần mô tả video, sẽ có link mua hàng hay xem chi tiết sản phẩm khi người xem click qua link này và mua hàng, họ sẽ được hoa hồng chia sẻ 1 cách tự động.

Video reviews FPT Play Box

Ví dụ video trên 12k lượt views, mà chỉ cần 0.5% người mua hàng thôi tứ là 60 người thì họ có thể kiếm 60x 220,000đ = 13,200,000đ rồi. (Ước tính là như thế, còn con số thực thì chưa chắc chắn). Đây chỉ là ước tính trên 1 Video thôi đấy.!!!

 

3) Dùng Youtube để xây dựng thương hiệu

Trường hợp này mình sẽ lấy 1 ví dụ khá nổi trội trong lĩnh vực làm đẹp Changmakeup .

Mỗi khi Changmakeup có sản phẩm mới là sẽ có video giới thiệu, và video nào cũng thu hút hàng trăm ngàn tới hàng triệu lượt xem cùng comment điều này sẽ giúp cho việc bán hàng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

Tuy nhiên trước đó Changmakeup đã chia sẻ rất nhiều kiến thức trênlàm đẹp trên Youtube. Phải nói là “cho đi trước, nhận lại sau”. Và điều này cũng hoàn toàn xứng đáng, bây giờ là thời điểm để bạn ấy hưởng thành quả. Từng có thời gian shop Changmakeup có lượng đặt hàng trên 1000 đơn /ngày và website phải đóng cửa để sản xuất.

Okay, đây là 3 cách kiếm tiền từ youtobe. Vai trò của Youtube thực chất chỉ là 1 công cụ, 1 nền tảng Video còn cách làm sao để kiếm tiền từ youtobe thì đó là tùy thuộc vào khả năng của bạn.

Ở phần sau, mình sẽ đi sâu vào Youtube Partner (hình thức kiếm tiền từ Youtobe dễ dàng nhất để bạn có thể bắt đầu)

– Phần 2: Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner bắt đầu kiếm tiền